blog

Hướng dẫn chơi Pokemon Go cơ bản hiệu quả

13/07/2016 trong Pokemon Go

Pokemon Go chắc chắn là trò chơi thực mà ảo, ảo mà thực hot nhất hiện nay. Tính đến thời điểm này, rất nhiều game thủ đã chơi được game Pokemon Go tại Việt Nam. Sau khi tải và cài đặt game Pokemon Go thành công trên thiết bị Android và iOs, bạn có thể chơi ngay game nhập vai đang làm mưa làm gió không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Pokemon Go chơi như thế nào chắc chắn là điều thắc mắc với những người mới bắt đầu chưa biết đến cách chơi của Pokemon Go. Để giải mã trò chơi Pokemon Go, trào lưu hot nhất hiện nay, người chơi cần tìm hiểu hướng dẫn download và cài đặt Pokemon Go thành công trên thiết bị di động của mình để có thể chơi game. Chúng ta cùng tìm hiểu về cách chơi Pokemon Go cơ bản cho những người mới bắt đầu được giới thiệu chi tiết và cụ thể trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiều về cách chơi Pokemon Go cơ bản cho người mới chơi

Chơi Pokemon Go thực chất sẽ như thế này. Cách chơi Pokemon Go khá đơn giản. Cơ bản người chơi sẽ thực hiện nhiệm vụ đó là thu phục những con vật Pokemon dựa trên thiết bị Android hoặc iOs của mình. Tuy nhiên điều hấp dẫn đó là để bắt được Pokemon bạn phải chơi game giỏi và kết hợp với hoạt động tay chân.

Điều này nghĩa là khi chơi game Pokemon Go, bạn không chỉ ngồi một chỗ và có thể thu phục Pokemon thành công. Người chơi sẽ phải kết hợp di chuyển nhiều nơi trong khi chơi game dựa theo các địa điểm ngoài thực tế để có thể tìm thấy và phát hiện ra các con Pokemon đang ẩn trốn xung quanh.

Chơi Pokemon Go đòi hỏi người chơi phải di chuyển liên tục - Hướng dẫn chơi Pokemon go đơn giản

Chơi Pokemon Go đòi hỏi người chơi phải di chuyển liên tục

Điểm đặc biệt này đã làm nên sự khác biệt của Pokemon Go so với tất cả các game nhập vai từng xuất hiện trước đây và nó đã tạo thành một cơn bão càn quét toàn bộ game thủ trên thế giới. Chính vì việc kết hợp giữa game và cuộc sống, trò chơi ảo và thực tế đã giúp cho Pokemon Go cuốn hút người chơi và không nhanh bị nhàm chán.

Khi trở thành những huấn luyện viên trong game tìm cách thu phục nhiều con Pokemon cho riêng mình, bạn sẽ cần vận động nhiều hơn thay vì ngồi ì trong nhà cả ngày. Điều này mang đến một niềm hạnh phúc vô bờ bến cho các game thủ khi bắt được thành công một con Pokemon trong game. Bạn có thể tìm kiếm thấy con Pokemon mong muốn ngay tại những nơi không ngờ đến nhất như trong nhà, trên cây hoặc thậm chí giữa hồ và tìm cách bắt chúng. Chính điều này đã tạo nên những bức ảnh chế hài hước không thể nhịn cười về Pokemon Go được chia sẻ ồ ạt trên các diễn dàn và mạng xã hội trong những ngày qua.

Khi càng khám phá được nhiều địa điểm tức là càng di chuyển nhiều hơn trong khi chơi game, bản đồ của bạn sẽ được mở rộng hơn và điều này đồng nghĩa số lượng Pokemon mà bạn có thể gặp và bắt được càng tăng lên nhiều hơn. Khi đã thu thập được kha khá Pokemon, bạn có thể cho chúng đi thi đấu với các Pokemon khác và giành được huy chương giống như trong phim Pokemon.

Cách chơi Pokemon Go tại Việt Nam

Ra mắt vào ngày 6/7 và mở cửa cho toàn bộ thị trường trên thế giới, nhưng không lâu sau đó, game siêu hot này lại giới hạn chỉ có thể tải và chơi được ở hai quốc gia Australia và New Zealand. Vào ngày 11/7 mới đây, rất nhiều game thủ Việt Nam cho biết đã chơi được Pokemon Go trở lại. Công ty Niantic, nơi đưa game Pokemon đến với thế giới đã thả các Pokemon tại Việt Nam để các game thủ có thể bắt Pokemon, tuy nhiên game thủ Việt hiện vẫn chưa tải được trực tiếp Pokemon Go qua Google Play và AppStore tại Việt Nam mà vẫn phải dùng cách download qua tài khoản đăng kí tại Úc đối với thiết bị iOs hoặc tải apk đối với thiết bị Android.

Với những người mới bắt đầu, các bạn làm theo hướng dẫn như sau để chơi được game Pokemon Go. Nếu không chơi được Pokemon Go, bạn cần kiểm tra quá trình tải và cài đặt đã thành công chưa hoặc kiểm tra kết nối 3G, GPS… của máy.

Đầu tiên, đăng nhập vào game với tài khoản Google để chơi game Pokemon Go. Cần chú ý rằng khi chơi game bạn luôn phải bật GPS ( để định vị ví trí) và bật 3G liên tục. Điều này có thể khiến điện thoại nhanh hết pin hơn nên cần chuẩn bị sạc dự phòng để có thể chơi game không bị ngắt đoạn.

Đăng nhập Pokemon Go trên điện thoại Android - Hướng dẫn chơi Pokemon cho người bắt đầu

Đăng nhập Pokemon Go trên điện thoại Android

Sau đó, bạn có thể lựa chọn nhân vật của mình, ở đây bạn sẽ đóng vai một huấn luyện viên trên đường thu phục các Pokemon. Hiện giờ vẫn hơi ít tùy chọn về nhân vật như chỉ có vài lựa chọn khi thay đổi kiểu tóc, trang phục cho giới tính của nhân vật. Nhưng trong tương lại, điều này có thể sẽ sớm được khắc phục và thêm nhiều tùy chọn hơn.

Tùy chỉnh nhân vật với trang phục, kiểu tóc khác nhau trong Pokemon Go - Cách chơi Pokemon Go

Có thể tùy chỉnh nhân vật với trang phục, kiểu tóc khác nhau trong Pokemon Go

Khi bắt đầu game, ngay xung quanh nhân vật của bạn sẽ xuất hiện 3 con Pokemon đầu tiên nhưng bạn chỉ có thể chọn 1 trong 3.

Có thể chọn 1 trong 3 nhân vật Pokemon Go - Cách chơi Pokemon Go toàn tập

Có thể chọn 1 trong 3 nhân vật Pokemon Go

Sau khi chọn và bắt thành công 1 Pokemon, bạn sẽ nhận được điểm kinh nghiệm XP tương ứng.

Điểm tích lũy trong game - Cách chơi Pokemon Go đơn giản nhất

Nhận điểm kinh nghiệm khi chơi Pokemon Go

Bạn cũng có thể xem được thông tin của nhân vật Pokemon mà bạn bắt được.

Xem thông tin về các con Pokemon bắt được - Cách chơi Pokemon Go cho iOS

Xem thông tin về các con Pokemon bắt được

Sau đây, những thử thách mới thực sự bắt đầu. Bạn sẽ đi đến Pokestop, nơi mà bạn có thể thu thập được thêm những vật dụng, trứng pokemon và kinh nghiệm để có thể tăng level. Để làm được điều đó, bạn sẽ phải trải qua những thử thách liên quan đến những câu hỏi về Pokemon tùy theo cấp độ của bạn. Nếu trả lời đúng, bạn sẽ nhận được nhiều phần thưởng rất hấp dẫn.

Tham gia thi đấu giữa các Pokemon để tăng level - Cách chơi Pokemon Go cho Android

Tham gia thi đấu giữa các Pokemon để tăng level

Lưu ý có một mẹo đơn giản đó là Pokestop thường đặt ở những địa điểm nổi tiếng gần nhất của các địa phương. Chẳng hạn trong trường hợp này đó là Chùa Bút Tháp tại Hà Nội. Bạn phải bật 3G và GPS liên tục để có thể di chuyển đến đó và tìm kiếm Pokemon.

Mẹo tìm Pokemon dễ nhất thường gần các địa điểm nối tiếng - Cách chơi Pokemon Go

Hệ thống định vị sẽ cho bạn biết điểm bắt được Pokemon gần nhất

Hệ thống GPS của Pokemon định vị khá tốt và bạn bắt buộc phải đến đúng vị trí yêu cầu được hiển thị để có thể bắt được Pokemon.

Di chuyển đến nơi cần bắt Pokemon - Cách chơi Pokemon Go

Di chuyển đến nơi cần bắt Pokemon

Khi đã gặp được Pokemon, bạn chỉ cần bắt chúng khá đơn giản và dễ dàng. Đó là thực hiện thao tác đẩy quả cầu Pokeball về phía con Pokemon và tùy theo lực đẩy nếu Pokemon ở xa hay gần.

Giải nghĩa thuật ngữ trong Pokemon Go - Cách chơi Pokemon Go

Những thuật ngữ khác trong game Pokemon Go - Cách chơi Pokemon Go

Những thuật ngữ khác trong game Pokemon Go

Ngoài ra, bạn cũng có thể check một vài thứ khác trong game như Pokedex, shop, Pokemon, items… Xem tất cả các thuật ngữ trong game Pokemon Go tại đây. Để tìm hiểu cụ thể hơn về hướng dẫn cách chơi Pokemon hiệu quả cũng như cách bắt Pokemon, các bạn có thể tham khảo các bài viết của Megamart. 

Thảo luận bằng facebook