blog

Làm thế nào để sở hữu phòng Gym trong Pokemon Go

07/08/2016 trong Pokemon Go

Sau một thời gian dài chờ đợi và ngóng tin từ nhà sản xuất Pokemon Go, hôm nay Pokemon chính thức phát hành ở Việt Nam là một tin mừng với tất cả game thủ và những người quan tâm đến game Pokemon Go. Chơi Pokemon Go đã từng tạo ra một cơn sốt lớn trên toàn thế giới và hiện nay, trò chơi này không ngừng được tất cả mọi người tiếp tục săn đuổi và đam mê để bắt được Pokemon.

Tại thời điểm này, Pokemon Go cũng đã thực sự tạo nên một trào lưu cực hot với giới trẻ Việt Nam. Có thể thấy thông tin và hình ảnh về trò chơi Pokemon Go đang làm mưa làm gió trên các mạng xã hội và chia sẻ khắp mọi nơi. Tuy nhiên, có một vấn đề mà người mới chơi thường gặp phải khi chơi Pokemon Go đó là rất khó khăn để sở hữu phòng gyms trong game Pokemon Go và làm thế nào để chiếm đóng và sở hữu phòng Gyms khi chơi Pokemon Go.

Trong Pokemon Go, người chơi sẽ thực hiện những nhiệm vụ cơ bản như tìm kiếm Pokemon, ném bóng Pokeball bắt Pokemon, huấn luyện Pokemon và quản lý phòng Gym Pokemon Go… Nhưng việc chiếm đóng và sử dụng phòng Gym đồng thời trở thành Gym Leader cũng là những vấn đề mà rất nhiều người chơi gặp phải khi chơi Pokemon GO.

Bên cạnh những bài viết về hướng dẫn chơi Pokemon Go cơ bản hiệu quảnhững mẹo cần biết khi chơi Pokemon Go, Megamart sẽ giới thiệu với các bạn cách khắc phục những vướng mắc thường gặp về phòng Gym khi mới chơi Pokemon Go nhé.

Cách chiếm phòng Gym trong Pokemon Go

Khi đã bắt được kha khá Pokemon và đạt được một số điểm nhất định trong Pokemon Go, người chơi sẽ được mời tham gia vào một trong ba team xanh, đỏ hoặc vàng. Và bạn có thể chọn một vài Pokemon của mình để thi đấu với những người chơi khác trong phòng Gym. Phòng Gym được coi như nhà thi đấu và bạn có thể tự mở một phòng Gym cho đội của mình hoặc đi thi đấu để chiếm được Gym của các đội khác.

Làm thế nào để sở hữu phòng Gym trong Pokemon Go - Có thể chiếm một phòng Gym mới hoặc chiếm lấy phòng Gym đã có chủ

Có thể chiếm một phòng Gym mới hoặc chiếm lấy phòng Gym đã có chủ

Để sở hữu phòng Gym khi chơi Pokemon Go, bạn có thể tham khảo những cách hướng dẫn chiếm phòng Gym sau đây đã được Megamart giới thiệu trước đó. Trước khi chơi game, bạn cần hiểu cơ bản những thuật ngữ trong game Pokemon Go đồng thời hiểu rõ phòng Gym nghĩa là gì và phòng Gym trong Pokemon Go đóng vai trò gì.

Phòng Gym trong trò Pokemon Go có nghĩa là địa điểm mà người chơi có thể huấn luyện các nhân vật Pokemon mà mình bắt được cũng như có thể trợ giúp cho team của mình. Khi bạn huấn luyện Pokemon tại phòng Gym, các Pokemon sẽ mạnh lên và nhanh chóng trưởng thành, giúp bạn có thêm nhiều điều tuyệt vời khi trải nghiệm Pokemon Go.

Gym được phân bố ở nhiều nơi trên bản đồ và bạn phải tìm được chúng nếu muốn chiến đấu tại phòng Gym hoặc sở hữu phòng Gym.

Nhưng để chiếm đóng một phòng Gym đối với những người mới chơi Pokemon Go là một điều không hề đơn giản. Phòng Gym có thể tìm thấy ở các địa điểm xuất hiện trên bản đồ. Một phòng Gym sẽ có màu xanh, đỏ hoặc vàng tương ứng với màu của đội đang chiếm đóng phòng Gym đó. Những phòng Gym chưa bị chiếm đóng và sử dụng sẽ có màu trắng. Những phòng Gym mở này hay còn gọi là Gyms tự do chưa có người chiến đóng nên bạn có thể tới đó và thêm Pokemon vào Gym để chiếm đóng phòng Gym cho riêng mình.

Làm thế nào để sở hữu phòng Gym trong Pokemon Go - Cách để đánh bại đối thủ và chiếm lấy phòng Gym của đối phương không đơn giản

Cách để đánh bại đối thủ và chiếm lấy phòng Gym của đối phương không đơn giản

Tại những phòng Gym, bạn cũng có thể lựa chọn Pokemon của mình tại đây để giao chiến với Pokemon của các game thủ khác để giành được quyền sở hữu phòng Gym và tăng điểm uy tín. Để chiếm được phòng Gym, người chơi chỉ cần đánh bại Pokemon của đối thủ và chiếm được phòng Gym đó về cho team của mình.

Người chơi sẽ phải chọn ra tối đa 6 pokemon mạnh mẽ nhất của mình để chiến đấu. Mỗi Pokemon mà bạn chiến thắng sẽ làm giảm điểm uy tín của Gym đối thủ và cũng làm giảm level của phòng Gym đó. Khi bàn làm giảm một lượng lớn điểm uy tín (điểm Prestige) của phòng Gym đó tới 0 đồng nghĩa với việc bạn sẽ chiếm được phòng Gym thành công. Những Pokemon thi đấu thất bại sẽ tự động được quay về bộ sưu tập Pokemon.

Làm thế nào để sở hữu phòng Gym trong Pokemon Go - Khi giảm điểm uy tín của phòng Gym đối thủ còn 0, bạn đã chiếm được phòng Gym thành công

Khi giảm điểm uy tín của phòng Gym đối thủ còn 0, bạn đã chiếm được phòng Gym thành công

Phòng Gym có khả năng chứa bao nhiều Pokemon phụ thuộc vào số lượng người tham gia chiếm Gym trong team của bạn. Với những phòng Gym có level cao đồng nghĩa với số Pokemon cần tăng lên để có thể chiến đấu chống lại các Pokemon của đối thủ nhằm chiếm được phòng Gym đó.

Lưu ý rằng một gym có thể có rất nhiều đối thủ khác nhau giao chiến cùng lúc nên nếu Pokemon giao chiến càng mạnh thì cơ hội sở hữu và chiếm đóng phòng Gym đó càng cao. Với những cách trên, bạn có thể sở hữu phòng Gym một cách dễ dàng mà mình muốn khi chơi Pokemon Go để huấn luyện Pokemon. Nếu sở hữu một phòng Gym riêng, bạn có thể tập luyện cho Pokemon trở nên mạnh hơn và phát huy được hết sức mạnh của Pokemon.

Cách đánh bại Gym của đối thủ và sở hữu phòng Gym

Có 2 cách chiếm được Gym đó là tự mở phòng Gym của mình khi chưa có người chiếm hoặc chiến đấu giành lấy phòng Gym của đối phương. Cách chiến đấu để chiếm được phòng Gym đối phương rất hấp dẫn bởi nó đã được đối thủ xây dựng và có level cao, nhưng nó không hề dễ dàng và đơn giản.

Làm thế nào để sở hữu phòng Gym trong Pokemon Go - Đánh bại phòng Gym của đối thủ và chiếm lấy phòng Gym đó

Đánh bại phòng Gym của đối thủ và chiếm lấy phòng Gym đó

Để có thể đánh bại phòng Gym của đối phương và chiến thắng phòng Gym, bạn có thể tham khảo một vào mẹo sau.

Khi mới bắt đầu trận chiến giữa các Pokemon, cần nắm rõ những lưu ý sau đây. Ngay khi nhập cuộc giao đấu, bạn có thể thực hiện những đòn đánh nhanh bằng cách nhấn thật nhanh chóng vào màn hình, đồng thời chú ý sử dụng một vài kĩ năng đặc biệt của Pokemon. Mỗi Pokemon của bạn có thể sẵn sàng sử dụng kỹ năng đặc biệt này và bạn nên ấn và giữ một vài giây sau đó bắt đầu sử dụng kỹ năng đặc biệt. Để biết khi nào thì Pokemon đã sẵn sàng sử dụng kỹ năng để ra đòn, bạn hãy chú ý tới thanh lực phía dưới chỉ số máu của Pokemon.

Làm thế nào để sở hữu phòng Gym trong Pokemon Go - Để trở thành Gym Leader, bạn phải chiếm lấy phòng Gym của đối thủ

Để trở thành Gym Leader, bạn phải chiếm lấy phòng Gym của đối thủ

Sau mỗi trận chiến đấu, có thể hồi sức lại cho Pokemon bằng thao tác sử dụng thuốc hồi sức cũng như cứu những Pokemon đã thất bại khi giao chiến.

Khi đánh bại Gym của đối phương để chiếm đóng Gym, có thể lựa chọn hình thức ‘solo’ hoặc ‘team’ tùy bạn để thực hiện việc chiếm Gym. Cần chú ý lựa chọn và sử dụng Pokemon một cách thông minh tùy theo đặc tính của Pokemon đó, chẳng hạn như chú ý lửa khắc cây, nước khắc lửa… để chọn ra Pokemon phù hợp và giao chiến.

Thường chúng ta nên lựa chọn hình thức ‘đánh hội đồng’ để chiến được phòng Gym cao hơn cũng như an toàn hơn.

Thảo luận bằng facebook